Phần mềm cầm đồ tốt nhất 2019

0
344
phần mềm cầm đồ miễn phí

Khi làm web hướng dẫn vay tiền thì tôi phát hiện rất nhiều chủ tiềm cầm đồ hiện này vẫn dùng sổ ghi chép, hoặc nhập trên máy tính xử lý bằng file excel hoặc phần mềm đơn giản để quản lý mà không dùng Phần mềm cầm đồ, phần mềm thu họ chuyên nghiệp để quản lý khách hàng, quản lý thu nhắc nợ, xem báo cáo doanh thu hàng ngày hàng tháng.

Phần mềm cầm đồ, phần mềm thu họ
Tìm kiếm Phần mềm cầm đồ, phần mềm thu họ phù hợp luôn đau đầu khi kinh doanh tiệm cầm đồ

Cái khó khăn nhất của các cửa hàng cầm đồ là làm sao quản lý hiệu quả về mặt nhắc nợ, tính lãi suất, quản lý nhân viên không để xảy ra thất thoát, rồi phải có phần báo cáo doanh thu lợi nhuận rõ ràng để không phải ghi chép trên giấy sổ.

Vậy có Phần mềm quản lý cầm đồ nào có thể giúp chủ tiệm cầm đồ giải quyết các khó khăn này hay không ? Nó phải có chức năng gì hợp với dịch vụ cầm đồ thu họ, có nên dùng phần mềm cầm đồ miễn phí ?

Kiến thức mình cung cấp bên dưới đảm bảo bạn sẽ hiểu bạn cần gì và nên sử dụng phần mềm nào hỗ trợ việc kinh doanh tiệm cầm đồ

Có nên sử dụng phần mềm cầm đồ miễn phí

Chả có thằng điên nào cho ai không thứ gì, bạn tải dùng một thời gian chán chê, thông tin khách hàng cập nhật đầy đủ trên phần mềm cầm đồ miễn phí. Đùng một phát nó dẹp cha phần mềm hoặc lấy thông tin khách hàng của bạn bán cho các công ty tài chính khác thì sao ?

Điểm cốt yếu của phần mềm quản lý cầm đồ miễn phí là giao diện rất xấu, rất khó sử dụng và các chức năng không rõ ràng cho người sử dụng, thương xuyên treo lắc, không ổn định, rồi bị lỗi gì là quay đầu quần quần xử lý công việc cả ngày không xong.

Bản thân bạn làm dịch vụ cho vay tiền, cầm đồ mà còn kiếm cái free thì tốt nhất bạn đừng mở dịch vụ cầm đồ, kinh doanh cho vui nho nhỏ thì được, lâu dàu mà suốt ngày kiếm phần mềm free, phần mềm quản lý cầm đồ miễn phí, phần mềm quản lý cầm đồ crack thì lời khuyên là không nên dùng nhé

Tính bảo mật dữ liệu thấp và chỉ cố định trên máy tính, không sử dụng thao tác được trên điện thoại, khi bạn đi xa không thể xử lý công việc, chỉ có thể nghe báo cáo, phụ thuộc hoàn toàn vào nhân viên tại cửa hàng.

Hãy nên dùng phần mềm có bản quyền, của một công ty có pháp lý đàng hoàng, lỡ xảy ra việc gì cũng có thằng nắm tóc. Phần mềm xịn xò mỗi tháng có vài trăm ngàn, không bằng một ngày bao em út đi nhậu, xử lý công việc tốt cho mình thì không có cớ gì không sử dụng.

Có nên sử dụng phần mềm cầm đồ miễn phí

Công nghệ phần mềm tốt giúp gì cửa hàng cầm đồ

Hiện nay, các công ty cầm đồ thành công đều áp dụng cộng nghệ và thay đổi mô hình quản lý xưa cũ đều đang phát triển vượt bật, càng ngày càng lấn cách làm ăn truyền thống như F88 là một ví dụ điển hình.

Họ thay đổi nhận diện, đưa mô hình dịch vụ bán lẻ vào dịch vụ cầm đồ và cho vay tiền, phủ rộng khắp nước Việt Nam với hàng trăm cửa tiệm. Vì sao họ làm được điều đó, vì họ áp dụng các phần mềm vào công việc giúp tối ưu doanh thu.

Họ có phần mềm định giá chuyên nghiệp áp dụng công nghệ AI, họ có phần mềm quản lý cầm đồ vay họ chuyên nghiệp kết nối từ trên xuống dưới trên cùng một hệ thống phần mềm chuyên nghiệp.

Bạn nghĩ thôi mình làm nhỏ mà, cần gì giống nó. Đó là suy nghĩ sai lầm nhất. Dù không bằng họ nhưng hãy học họ cách quản lý nhân viên, cách quản lý khách hàng, cách quản lý lãi nợ hiệu quả. Tiền mình sẽ có nhiều hơn, đỡ thất thoát như trước thì tại sao không dùng phần mềm quản lý cầm đồ vay họ chuyên nghiệp.

mô hình cầm đồ vay họ thời 4.0
F88 mô hình cầm đồ vay họ thời 4.0

7 Yếu tố Phần mềm cầm đồ tốt nhất phải có

Sau khi trải nghiệm nhiều phần mềm trên thị trường thì mình thấy phần mềm cầm đồ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau cho dịch vụ cầm đồ, dịch vụ cho vay tiền.

#1 Giao diện phải dễ sử dụng ngay cả với những người không rành máy tính

Cái này là các tiệm cầm đồ thích nhất, làm sao dễ sử dụng, dễ thao tác trên tất cả thiết bị như trên máy tính, tablet, điện thoại cho dù mình không rành gì về vi tính.

Nhiều bên nói Phần mềm cầm đồ bên công ty em là tốt nhất, mà sử dụng khó ơi là khó, nhìn như một mớ rối nùi, khó từ cách tạo đơn đến quản lý thu, báo cáo thì không rõ ràng gây ức chế.

Nói chung tiêu chí đầu tiên của một phần mềm tốt nhất là dễ dàng sử dụng. Nhìn cái phần mềm như bên dưới là tôi không muốn sử dụng rồi

#2 Quản lý hợp đồng cầm đồ

Phần mềm phải có chức năng quản lý hợp đồng, tính lãi phí, chức năng trả bớt gốc, vay thêm gốc, ghi nợ, gia hạn hợp đồng 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chủ tiệm cầm đồ không còn phải bận rộn, đau đầu và mất nhiều thời gian với đống giấy tờ, sổ sách về các khoản vay cầm đồ của nhiều khách hàng khác nhau

#3 Chức năng Quản lý hợp đồng vay họ (vay tiền)

Ngày nào mà cũng nhớ hôm nay ai phải nộp tiền cho mình nhỉ ? Ngày hôm qua ai đã đóng tiền, ai chậm họ, ai nợ tiền họ … chắc làm bạn đau đầu khùng luôn quá !

Phần mềm phải giúp mình ghi nhớ tất cả lịch trình cần thu, cần trả của khách hàng, phải lên danh sách những người cần thu tiền họ trong ngày hôm nay, báo cáo chi tiết cho từng ngày ai đã đóng tiền, ai chậm họ, ai nợ tiền họ.

#4 Chức năng lên Lịch nhắc thu tiền lãi phí cầm đồ, thu tiền họ

Phần mềm phải có chức năng tự động những hợp đồng cần đóng tiền lãi phí,
trả gốc hay đóng tiền họ giúp bạn không phải lật sổ sách dò tìm từng khách hàng một.

Phải biết đầy đủ thông tin về khách hàng nào cần thu lãi phí cầm đồ, lãi tiền họ và nhân viên nào là người sẽ thu món tiền đó nếu bạn đã giao việc cho nhân viên đó

phần mềm nhắc thu tiền lãi phí cầm đồ, thu tiền họ
Đừng phải Suốt ngày đau đàu việc nhắc nợ, nhớ ai nợ mình để đòi nợ

#5 Chức năng Báo cáo lợi nhuận, đối soát tiền thu về, xuất ra

Phần báo cáo là phần vô cùng quan trọng giúp mình kiểm soát chi phí hiệu quả hơn để có sự điều chỉnh nếu không đạt doanh thu như ý muốn có kế hoạch đầu tư cho tương lai nhằm sinh lời tối đa, đồng thời dễ dàng chủ động trong việc quay vòng vốn lưu động để không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của cửa hàng.

Phần mềm cầm đồ chuyên nghiệp
Phần mềm chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu hiệu quả

#6 Chức năng Kiểm soát tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi

Giám sát được hoạt động kinh doanh mà Không cần lúc nào cũng phải có mặt mình ở cửa tiệm, lỡ đi du lịch hay bận rộn công việc nào đó thì sao. Đi đâu thì đi vẫn có thể truy nhập hệ thống để xem báo cáo công việc của nhân viên

#7 Chức năng bảo mật tốt

Khách hàng là tài sản quý nhất của doanh nghiệp nên việc bảo mật thông tin khách hàng là cực kỳ quan trọng. Phần mềm cầm đồ phải có chức năng bảo mật an toàn nhất

Nên sử dụng phần mềm cầm đồ của công ty nào ?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý cầm đồ như Mecash, Buzzpro, Phú Lợi, OneMart. Các phần mềm quản lý cầm đồ vay lãi bốc họ này đều có điểm mạnh điểm yếu nhưng mình thì khuyên bạn nên dùng phần mềm cầm đồ OneMart

 1. Đáp ứng đầy đủ 7 yêu cầu mình nêu ra ở trên về một phần mềm phải có
 2. Chi phí sử dụng rẻ, có cho dùng thử để thử nghiệm dịch vụ, sau thời gian dùng thử thấy ok thì đăng ký sài tiếp
 3. Dịch vụ hỗ trợ từ xa rất tốt, có sự cố gì có thể hỗ trợ bạn qua zalo, teamview

Phần mềm quản lý cầm đồ, vay họ OneMart

 • QUẢN LÝ HỢP ĐỒNG CẦM ĐỒ, VAY HỌ Hợp đồng được quản lý và phân loại theo trạng thái hợp đồng : Đang trả lãi, chậm lãi, quá hạn …
 • SỔ THU TIỀN HỌ, LỊCH NHẮC THU TIỀN LÃI Sang ngày mới, thay vì miệt mài làm sổ họ, liệt kê những khách hàng cần đóng lãi, trả gốc thì hệ thống sẽ tự động làm việc đó giúp bạn
 • QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG Thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ… được lưu trữ và quản lý dễ dàng
 • BÁO CÁO LỢI NHUẬN, TIỀN THU, TIỀN XUẤT HÀNG NGÀY Báo cáo tiền thu về, tiền xuất ra trong ngày tránh thất thoát tiền. Thống kê lợi nhuận theo tuần, theo tháng …

Giao diện tổng quan của OneMart

phần mềm quản lý cửa hàng cầm đồ

Giao diện Phân quyền cho nhân viên cửa hàng

phần mềm bán hàng cầm đồ

Giao diện Quản lý khách hàng đóng lãi

phần mềm quản lý cầm đồ vay lãi bốc họ

Giao diện xem chi tiết lịch trả nợ của 1 khách hàng

phần mềm cầm đồ OneMart

Nhìn tổng quan một số giao diện trên có thể thấy sự chuyên nghiệp từ giao diện đến chức năng, hiểu sâu vào công việc quản lý cầm đồ, thu nợ, nhắc nợ một cách rõ ràng minh bạch giúp chủ tiệm tiết kiệm thời gian rất nhiều và có sự quản lý chặt chẽ với từng đối tượng khách hàng cần chăm sóc đặc biệt.

Giá Phần mềm quản lý cầm đồ OneMart

Chi phí sử dụng phần mềm OneMart hiện nay rất rẻ, có thể dùng cho tiệm cầm đồ mới kinh doanh vì Không cần tới hàng chục triệu mới có thể sử dụng phần mềm, chỉ với 6000đ/1 ngày là bạn đã hoàn toàn sở hữu phần mềm.

 • Chi phí cho gói dịch vụ đăng ký 12 tháng là 180,000đ/tháng
 • Chi phí cho gói dịch vụ đăng ký 24 tháng là 144,000đ/tháng + Tặng 6 tháng sử dụng
 • Chi phí cho gói dịch vụ đăng ký 12 tháng là 135,000đ/tháng + tặng 12 tháng sử dụng

Với chi phí hợp lý hiệu quả như trên, giúp bạn giải quyết được những vấn đề khó khăn trong việc quản lý cửa hàng cầm đồ, cho vay tiền một cách dễ dàng. Bạn có thể để lại thông tin trên trang https://huongdanvaytien.com/ để đăng ký sử dụng dịch vụ từ OneMart.

Đăng ký sử dụng phần mềm cầm đồ OneMart như thế nào ?

OneMart có chính sách đặc biệt cho khách hàng, đọc giả Hướng dẫn vay tiền nên nếu bạn đang là chủ tiệm cầm đồ, vay họ thì có thể đăng ký theo form bên dưới để nhận được tư vấn trực tiếp và nhận ngay gói ưu đãi sau khi bạn kích hoạt sử dụng dịch vụ.

GÓI ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHI BẠN ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG PHÂN MỀM ONEMART KHI ĐĂNG KÝ QUA TRANG HƯỚNG DẪN VAY TIỀN

 1. Chiết khấu thêm 10% trên gói sử dụng dịch vụ
 2. Một Bài PR giới thiệu Tiệm cầm đồ của bạn trên web huongdanvaytien.com
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHẦN MỀM ONEMART
Anh/chị điền thông tin theo form bên dưới để được tư vấn và nhận gói ưu đãi của OneMart dành cho khách hàng đăng ký qua trang Huongdanmuanha

Thủ tục mở tiệm cầm đồ theo luật 2019

Nếu bạn chưa mở tiệm cầm đồ thì mình gửi bạn thông tin Quy trình, thủ tục mở cửa hàng cầm đồ cần giấy tờ gì, tiến hành như thế nào mới thành công từ tư vấn của công ty luật Nam Việt

I/ Mở cửa hàng cầm đồ cần những gì?

 • Bạn cần đăng ký kinh doanh: Mở cửa hàng cầm đồ có cần đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là có, bạn cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Bởi vì nếu không có giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn có thể bị xử phạt rất nặng khi bị kiểm tra.
 • Bạn cần thuê cửa hàng: Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác.
 • Bạn cần chuẩn bị vốn kinh doanh: Một trong những điều quan trọng khi bạn làm công việc cầm đồ đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở cửa hàng cầm đồ cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh cầm đồ sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để nhập cầm đồ là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác.
 • Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể: Bạn cần có một bản kế hoạch mở tiệm cầm đồ cụ thể khi kinh doanh. Tuy không cần quá phức tạp nhưng phải có cách quản lý cửa hàng cầm đồ rõ ràng, có bí quyết kinh doanh cầm đồ riêng. Để có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng ngay khi bắt đầu hoạt động. Bạn có thể tìm hiểu thêm từ các cửa hàng khác để từ đó có ý tưởng riêng cho cửa hàng của mình.
 • Đáp ứng các điều kiện để kinh doanh dịch vụ cầm đồ: Để có thể mở cửa hàng tiến hành quản lý dịch vụ cầm đồ bạn cần đáp ứng các điều kiện liên quan theo quy định của pháp luật, do kinh doanh dịch vụ cầm đồ thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Cụ thể như sau:
 • Cửa hàng cầm đồ cần xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự : Và để xin được giấy phép này thì chủ cửa hàng, người chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh, trật tự cửa hàng phải có hộ khẩu thường trú tối thiểu 5 năm ở nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Ngoài ra, trong thời gian liên tục 5 năm không bị xử phạt vì những hành vi liên quan đến việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, đánh bạc, cho vay nặng lãi, trộm cắp, chiếm đoạt, lừa đảo tài sản…

II/ Quy trình và thủ tục mở cửa hàng cầm đồ

Như đã nói thì để kinh doanh cầm đồ, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trường hợp này, để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản.

Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng cầm đồ dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty. Cụ thể, bạn có thể tiến hành theo quy trình cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin liên quan

 • Ngành nghề kinh doanh: Giống như tên cửa hàng cầm đồ, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán các loại cầm đồ, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.
 • Số nhân viên cửa hàng: Trường hợp cửa hàng cầm đồ của bạn có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng và thông tin. Khi đăng ký hộ kinh doanh, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 nhân viên.
 • Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì cũng cần ghi rõ vào giấy đăng ký kinh doanh.
 • Địa chỉ cửa hàng: Bạn cần trình bày rõ địa chỉ cửa hàng trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ cửa hàng phải chính xác, không được đăng ký địa chỉ giả.
 • Đặt tên cửa hàng cầm đồ: Cửa hàng cầm đồ cần có tên riêng. Đây là quy định cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu,chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.
 • Thông tin chủ hộ kinh doanh: Bạn cần kê khai rõ họ và tên, địa chỉ cư trú cũng như ngày cấp, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, kèm théo xác nhận, chữ ký chủ hộ.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 • Hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cửa hàng.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số CMND chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và phải có chữ ký xác nhận rõ ràng.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên UBND và chờ lấy giấy phép

 • Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng cầm đồ mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng.
 • Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện/ quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Vì rủi ro khi mở tiệm cầm đồ cũng là khá cao, do đó để đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ quy định của pháp luật, bạn cần, bạn cần tiến xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Hồ sơ như sau:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao
 • Bản kiểm tra an toàn về vấn đề phòng – chữa cháy
 • Sơ yếu lý lịch, thông tin đầy đủ của chủ cửa hàng có xác nhận của ủy ban nhân dân

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn tư vấn bạn cách chọn sử dụng phần mềm cầm đồ nào hiệu quả nhất cho hoạt động cửa hàng, công ty cầm đồ. Và chúng tôi cũng đã tư vấn cho các các giấy tờ, thủ tục, quy trình cần thiết để mở cửa tiệm cầm đồ luôn rồi, giờ hãy áp dụng để tiến hành kinh doanh thôi.

Hãy trải nghiệm và phản hồi đánh giá về phần mềm OneMart để chúng tôi có những thông tin tư vấn hữu ích hơn với khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here